[8/10/2556] เพิ่มวิว YouTube กับการทำ SEO ตอนที่ 1

เพิ่ม view YouTube

เพิ่มวิว YouTube กับการทำ SEO


สวัสดีครับพี่น้องทุกคน วันนี้ผมนายนนท์ แห่ง You2Views จะมานำเสนอเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการทำ SEO ให้กับคลิปใน YouTube นะครับ แน่นอนครับ มันย่อมต้องเกี่ยวกับ "การเพิ่มวิว YouTube"อยู่แล้ว เนื่องจากช่วงนี้ YouTube นั้นแรงเหลือเกิน หันไปทางไหนก็อยู่หน้าแรก เหมือนกับว่า Google กำลังดันลูกรักอยู่นั่นเองนะ ฮี่ฮี่ จริงๆนี่เป็นแค่ความคิดผมนะครับ ยังไงตรงนี้ก็อ่านข้ามๆไปได้ครับ ยังไม่เข้าเนื้อหาสาระอะไรของเรื่องที่จะเขียนในวันนี้

สำหรับตอนที่ 1 ผมจะอธิบายคำศัพท์ก่อนนะครับ เหมาะสำหรับมือใหม่มากๆ ภาษาที่ใช้อธิบายก็เป็นคำบ้านๆนะครับ เน้นความเข้าใจแบบง่ายๆ ส่วนใครรู้จักศัพท์พวกนี้แล้วก็ข้ามตอนนี้รออ่านตอนต่อไปเลยก็ได้ครับ

SEO คือ การทำยังไงก็ได้ให้หาเจอง่ายๆ อยู่อันดับสูงๆ หมายความว่า เวลาเราค้นหาอะไรใน Google Bing Yahoo อะไรพวกนี้ ให้เจอเว็บของเราก่อนคนอื่น อยู่อันดับแรกๆ ในหน้าแรก อะไรทำนองนี้ ที่ทำไปทั้งหมดก็เพื่อให้คนคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์เรานั่นเองครับ

Pr คือ อันดับความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ มีตั้งแต่ 0-10 แต่ส่วนใหญ่ไม่มีใครได้ 10 หรอกครับ หรือบางคนได้ n/a มา นั่นหมายความว่ายังไม่มี Pr นะครับ สำหรับ Pr นั้นเป็นปัจจัยหนึ่งของการจัดอันดับเว็บไซต์ยิ่งพวก Pr สูงๆ อย่าง 5 6 7 8 หรือ 9 ยิ่งค้นหาเจอก่อนใครได้ง่าย

Backlink คือ Link ที่เชื่อมโยงจากเว็บอื่นเข้ามาหาเว็บไซต์ของเรา หรืออ้างอิงเว็บไซต์ของเรา เช่นมีคนนำบทความของเราไปโพสที่เว็บเขาหรือที่เว็บบอร์ดอื่นๆ เขาก็จะให้เครดิตเราด้วยการอ้างอิงถึงและแนบลิ๊งค์มาที่บทความของเรา นั่นแหละที่เราเรียกว่า Back link ยิ่งมีเยอะก็ยิ่งดี เพราะยิ่งเว็บไซต์ของเรามี Back link มาก อันดับในการค้นหาของเว็บไซต์เราก็จะดีขึ้นมาก

Keyword คือ คำหลักของเว็บไซต์ อย่างเช่นเว็บไซต์ Thailandsusu.com ที่เป็นเว็บเกี่ยวกับฟุตบอลไทย Keyword ของเว็บไซต์นั้นก็คือ "ฟุตบอลไทย" นั่นเอง หรือเว็บไซต์ You2Views แห่งนี้ Keyword ก็คือ "เพิ่มวิว YouTube" นั่นเอง

สำหรับตอนที่ 1 ขอจบเพียงเท่านี้ก่อนครับ เดี๋ยวมาต่อตอนที่ 2

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น